ช่วงกักตัวอยู่บ้าน ทำอะไรดี

เมื่อพูดถึงสถานการณ์บ้านเมืองที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่กำลังแพร่ระบาดท่วโลก กลายเป็รความหวาดระแวงเวลาจะออกเดินทางไปไหนต่อไหน ไม่ว่าจะออกจากบ้านไปทำงาน กินข้าว ซื้อของ เชื่อว่าหลายๆคนก็ไม่กล้าออกจากบ้าน เพราะกลัวออกไปแล้วเสี่ยงที่จะไปรับเชื้อจากที่อื่น อีกทั้งร้านค้า ร้านอาหาร สถานที่ต่าง ๆ ก็ปิดให้บริการช่วงโควิด หรือให้บริการเปิก-ปิดเป็นเวลามากขึ้น เพื่อให้ทุกคนได้หยุดอยู่บ้าน

หลายคนคงเบื่อช่วงเวลากักตัวอยู่แต่บ้านไม่ได้ออกไปไหน และต้องอยู่แต่ในบ้านคนธรรมดาทั่วไปอย่างเราๆคงจะเบื่อ ไม่มีอะไรทำ ไม่รู้จะทำอะไร ออกไปข้างนอกพบปะเพื่อนฝูงก้ไม่ได้ พอจะออกไปข้างนอกทีก็คิดหนัก ไหนจะเจอผู้คนมากมาย ต้องใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ พกเจลแอลกอฮอร์ หลายๆคนคงแพนิคกับเชื้อโควิดไม่น้อยเลย

เมื่ออยู่บ้านกักตัวในช่วงนี้ทุกคนคงทำงานอยู่ที่บ้าน ความเบื่อก็เกิดขึ้น เพราะไม่รู้ว่าแต่ละวันต้องทำอะไรบ้างถึงจะหายเบื่อ ลองหากิจกรรมพิเศษทำ เช่นทำอาหาร ร้องเพลง วาดรูป ดูหนังฟังเพลง เล่นกับสัตว์เลี้ยง หรือจะเล่นเกม หาคาสิโนเว็บตรงเล่นก็ยังได้ แต่สำหรับคนที่เล่นเกมอาจจะไม่เบื่อเพราะมีเกมให้เล่นแต่ก็ต้องมีบ้างที่บางเกมเล่นแล้วก็จบเร็วไปบ้างบางเกมไม่มีอะไรน่าสนใจให้เล่นต่อไปเรื่อย ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด